Tiểu sử Messi – Những điều có thể chưa biết về trụ cột Barcelona

Khi nhắc đến huyền thoại bóng đá thế giới, chắc chắn chúng ta sẽ nhắc đến Pele, Messi, Ronaldo,…tất cả họ đều là những anh hùng trên sân cỏ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu tiểu sử Messi cũng như sự vĩ đại trong thành tích mà ngôi sao bóng đá người Argentina này đã làm được cho đội tuyển-người trụ cột Barcelona.

Tiểu sử Messi – thời thơ ấu

Thiên tài bóng đá thế giới Lionel Messi sinh ngày 24/6/1987 tại Rosario, Argentina. Sống trong gia đình cùng với ba anh chị em, bố anh là công nhân nhà máy còn mẹ làm nhân viên vệ sinh thời vụ.

Tiểu sử Messi
Tiểu sử Messi

Tiểu sử Messi thời ấu thơ về đá bóng thì Messi là người có đam mê bóng đá. Từ nhỏ, không chỉ chơi bóng phủi phía ngoài đường cùng với bạn bè mà Messi khi ấy mặc dù chỉ mới 5 tuổi nhưng cậu đã chơi cho Grandoli. Đây là CLB không chuyên được bố Messi dẫn dắt. Đến năm 8 tuổi, Messi gia nhập đội Old Boys.

Tiểu sử của Messi thời thơ ấu có bước ngoặt là anh mắc bệnh thiếu Hormone tăng trưởng khi mới 11 tuổi. Mặc dù khả năng chơi bóng rất vượt trội nhưng CLB bấy giờ anh đang đầu quân cũng không có bất kỳ hành động nào giúp đỡ anh.

Những tưởng giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bị dập tắt thì giám đốc CLB Barcelona bấy giờ là Carles Rexach đã đưa ra lời đề nghị để giúp đỡ với 1 điều kiện tiên quyết là Messi đầu quân cho Barcelona. Tiểu sử về Messi giường như có sự thay đổi kể từ đây.

Tiểu sử Messi – Trụ cột Barcelona

Ra mắt CLB vào tháng 10/2004, khi ấy Messi chỉ vừa mới 17 tuổi. Chính cột mốc thời gian này đã phân chia tiểu sử Messi thành hai giai đoạn. Kể từ khi gia nhập đội tuyển, Messi được xem như là trụ cột của CLB Barcelona bởi hàng loạt các thành tích anh đem lại cho đội tuyển.

Được xem là huyền thoại sống trên sân cỏ, cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá. Messi cũng là người duy nhất giành được 5 giải bóng đá FIFA Ballons d’Or, ghi điểm vào tiểu sử Messi là người đầu tiên được nhận giải chiếc giày vàng Châu Âu.

Lionel Messi-người hùng sân cỏ
Lionel Messi-người hùng sân cỏ

Tiểu sử của Messi mang dấu ấn là năm 2005, Messi trở thành người trẻ tuổi nhất ghi bàn cho CLB trong giải La Liga. Cũng từ đây, anh chính thức ghi nhập vào quốc tịch Tây Ban Nha bởi nó giúp anh tham gia các giải đấu vô địch.

Messi trở thành thành viên chính thức đứng trong đội trong mùa giải 2006-2007. Cũng tại mùa giải này, anh đã tham gia 26 trận với 14 bàn thắng được ghi nhận. Điều đáng chú ý chính trong mùa giải này là anh ghi nhận cú hat-trick tại EI-Classio.

Rất nhiều các câu hỏi rằng liệu Messi có phải là trụ cột của Barcelona không? Câu trả lời chắc chắn là có. Bởi trong lịch sử ghi nhận đội tuyển, Barcelona có 93 danh hiệu tuy nhiên có đến 33 danh hiệu là khi có sự góp mặt của M10 chiếm khoảng 35% trong đó danh hiệu Châu Âu đội bóng có được từ khi có sự góp mặt của Messi là 4/5 số giải thưởng.

Tiểu sử về Messi-trụ cột Barcelona
Tiểu sử về Messi-trụ cột Barcelona

Đến thời điểm hiện tại, để ghi nhận vào tiểu sử Messi đã thi đấu khoảng 60 giải đấu có lớn có nhỏ khoác trong mình màu áo Barcelona với 33 lần vô địch chiếm 55%. Trong khi đó, trước khi Messi bước vào CLB Barcelona chỉ vô địch khoảng 24% số các giải đấu.

Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể thấy được vai trò trụ cột của Messi trong câu lạc bộ. Trên đây là bài viết về tiểu sử Messi và những điều có thể mà bạn chưa biết về trụ cột Barcelona. Hy vọng bài viết trên giúp bạn biết thêm các thông tin hữu ích.

 

Post Comment